Cách chế biến đồ dặm cho bé nhanh với bộ chế biến ăn dặm Basilic
Khi con yêu bước vào thời kỳ ăn dặm, bất kỳ mẹ nào cũng mong muốn con mình ăn thặt nhiều thực phẩm dinh dưỡng, tự nhiên để bé phát triển một cách toàn diện, khỏe mạnh. Tuy nhiên, các công đoạn để chế biến được những món ăn dặm dinh dưỡng cho bé quả thực không hề đơn giản và nhanh chút nào? “Đừng lo lắng” – Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết và cách chế biến đồ ăn dặm cho bé nhanh chóng với bộ chế biến ăn dặm Basilic. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!
1. Bộ chế biến ăn dặm Basilic
Bộ chế biến ăn dặm Basilic cho bé gồm 7 dụng cụ chuyên biệt là trợ thủ đắc lực cho các mẹ trong việc chế biến thức ăn cho bé đúng chuẩn. Bộ chế biến ăn dặm bao gồm: cối, chày, bát, rây lọc, bàn mài, dụng cụ vắt trái cây, thìa. Mỗi dụng cụ đều có chức năng riêng, kết hợp hoàn hảo giúp chế biến món ăn cho bé trở lên dễ dàng hơn.
Chi tiết chức năng của bộ dụng cụ chế biến ăn dặm Basilic
Cối: Cối được thiết kế mặt trong có rãnh giúp dễ dàng mài nhuyễn thức ăn, đồng thời, giã và nghiền nhỏ thức ăn trong chế biến.
Bát ăn: chức năng chính dùng để đựng thức ăn sau khi chế biến cho bé.
Chày: dụng cụ kết hợp với cối giã nhỏ thức ăn với chất liệu được làm bằng gỗ chắc chắn và cầm vừa tay.
Rây lọc: giúp lọc bỏ các chất xơ, cặn bã sau khi thức ăn đã qua giai đoạn giã hay xay nhuyễn.
Bàn mài: dùng để mài nhỏ thức ăn thuận lợi cho các giai đoạn chế biến sau.
Dụng cụ vắt trái cây: các mẹ có thể sử dụng để vắt cam/chanh lấy nước cho bé uống
Thìa: dùng để cho bé ăn.
2. Các bước chế biến đồ ăn dặm cho bé với bộ chế biến ăn dặm Basilic
Từ giai đoạn 5 tháng tuổi, bé bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm. Vì đây là giai đoạn mà bé cần nạp vào cơ thể các nguồn thực phẩm tươi sống, tự nhiên và đầy đủ chất dinh dưỡng, để có đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển khỏe mạnh về cả thể chất và trí thông minh của trẻ. Tuy nhiên, giai đoạn này răng lợi của bé chưa phát triển toàn diện nên mẹ cần có phải có phương pháp và kỹ năng chế biến món ăn dinh dưỡng cho bé. Nhưng các bước chế biến sẽ không quá khó nếu như mẹ đang sở hữu bên mình một bộ chế biến ăn dặm Basilic.
Bước 1: Bạn chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho bữa ăn của bé như các loại rau củ, gạo đã được rửa sach, luộc hoặc hấp thật kỹ.
Bước 2: Cho thức ăn vào bát ăn dặm rồi dùng chày giã nát thức ăn. Phần chày kết hợp phần đáy bát có răng nghiền giúp việc làm nát thức ăn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.
Bước 3: Thức ăn sau khi đã được nghiền nát thì bạn tiến hành làm mịn bằng cặp dụng cụ: rây lọc và thìa. Đầu tiên, bạn cho hết phần thức ăn đã được nghiền nát vào rây lọc. Rồi dùng thìa ép nhẹ giữa thức ăn và phần rây lọc , phần thức ăn chảy xuống phía dưới chính là phần thức ăn đã loại bỏ đi phần xơ, cứng. Bạn có thể lấy cho bát và tiến hành cho bé ăn.
Với dụng cụ vắt cam, chanh, bạn tiến hành cắt chúng làm đôi theo chiều ngang của quả, như vậy sẽ vắt được nhiều nước hơn. Trong một số trường hợp, hạt chanh/cam… nhỏ rơi lọt xuống dưới, bạn có thể sử dụng qua rây lọc để thu được phần nước tinh khiết và nguyên chất nhất.
Bàn mài có phần răng cưa nhô lên dùng để mài nát hoa quả như táo lê thành các mẩu vụn thích hợp cho bé ăn dặm từ 9 tháng trở lên. Phần bàn mài thiết kế vừa khít với miệng bát nên đảm bảo rằng phần thức ăn không bị rơi ra ngoài.
Sau khi chế biến thức ăn cho bé xong, mẹ nhớ vệ sinh sạch sẽ bộ dụng cụ, bảo quản thật kỹ nơi khô ráo. Nếu cẩn thận hơn, lần tiếp theo trước khi sử dụng mẹ có thể tiệt trùng qua bộ dụng cụ bằng nước nóng để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé.
Bộ dụng cụ có túi đựng đi kèm, thuận tiện cho việc đem theo khi mang ra ngoài.